Rút hầm cầu quận Phú Nhuận Thuận An giá rẻ | 0988360621

Cách xử lý bồn cầu bị bắn nước nhanh chóng nhất

Bồn cầu bị bắn nước liên tục là một tình trạng khá phổ biến xuất hiện ở nhiều hộ gia đình. Nó làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của từng thành viên; ngoài ra, còn có khả năng sẽ bị trào ngược các chất thải gây mất vệ sinh cho không gian nhà bạn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để tìm cách xử lý trường hợp này nhé!

Bồn cầu bị bắn nước liên tục với những tiếng kêu ục ục khiến bạn cảm thấy đau đầu và phiền toái. Không chỉ dừng lại ở đó, hiện tượng này còn có khả năng phát sinh thêm các vấn đề nghiêm trọng khác như: trào ngược các chất thải trở lại, làm mất mỹ quan không gian nhà bạn, kéo theo đó là những mùi hôi khó chịu.. Hãy cùng chúng tôi tìm cách chấm dứt tình trạng này qua bài viết sau. 

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị bắn nước

Dường như bồn cầu bị bắn nước là một hiện tượng xảy ra khá thường xuyên của nhiều gia đình. Nhưng bạn vẫn chưa biết vì sao dẫn đến hiện tượng này, hãy cùng tham khảo một số nguyên nhân dưới đây để khắc phục tình trạng bồn cầu bị rỉ nước, hạn chế chúng tiếp diễn lại nhé!

Bồn cầu bắn nước do hệ thống chân không bị hỏng

Hệ thống chân không trong bồn cầu được thiết kế nhằm ngăn mùi, nên mỗi khi xả nước hệ thống này sẽ đẩy một lượng nước vừa đủ trở lại để ngăn không cho không khí từ dưới bể phốt trở lại.

Vì vậy khi xả, nếu bồn cầu bị bắn nước lên có khả năng là do hệ thống chân không có tác dụng ngăn mùi từ bể phốt bị hỏng. 

Bồn cầu bắn nước do ống thông hơi bị tắc

Ống thông hơi còn gọi là ống thoát khí, được ví như một chiếc quạt thông gió giúp đẩy bỏ những luồng khí hôi ra bên ngoài. 

Nếu ống thông hơi bị tắc do vướng phải các dị vật sẽ khiến khí hôi không thể tiêu thoát được. Lâu dài sẽ dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị xì nước liên tục, kéo theo đó là những mùi hôi khó chịu.

Bồn cầu bắn nước do ống thoát bồn cầu bị tắc nghẽn

Ống thoát bồn cầu có nhiệm vụ dẫn nước tiểu và phân từ bồn cầu xuống bể phốt nhờ hỗ trợ của áp lực nước tác động. 

Nhưng nếu bị tắc nghẽn do khăn giấy hoặc bể phốt bị đầy sẽ cản trở đến sự lưu thông đường ống, không những khiến việc xả nước không được tiến hành mà còn bị đẩy ngược lên làm bồn cầu bị bắn nước, các chất thải không được xử lý, gây mất vệ sinh.

Bồn cầu bắn nước do lắp đặt sai kỹ thuật

Khi bồn cầu được lắp đặt sai kỹ thuật sẽ khiến các bộ phận như ống thông hơi, ống thoát các chất thải sẽ bị đặt sai vị trí cần đặt góp phần khiến chúng không phát huy được công dụng của mình làm ảnh hưởng tốc độ lưu thông, ảnh hưởng đến hoạt động xả thải.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị bắn nước?

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị bắn nước? 

Xử lý bồn cầu bị bắn nước hiệu quả

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số biện pháp xử lý bồn cầu bị bắn nước vừa đơn giản lại vừa hiệu quả như sau: 

Xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng baking soda và giấm 

Bạn có thể áp dụng Baking Soda và Giấm để thông tắc các chất thải mềm gây nghẹt đường ống khiến bồn cầu bị bắn nước bằng cách: cho Baking Soda vào bồn cầu, tiếp đến cho giấm vào tạo hiện tượng sủi bọt khoảng 15 phút. 15 phút trôi qua bạn cần đổ nước ấm vào ngâm chừng 5-6 tiếng đợi hỗn hợp này làm mềm các chất thải. Cuối cùng, bạn ấn nút xả nước đi là được.

Dùng Baking Soda và giấm để xử lý bồn cầu bị bắn nước

Dùng Baking Soda và giấm để xử lý bồn cầu bị bắn nước

Xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng nước ngọt có ga

Đối với những trường hợp bị tắc nghẽn đơn giản, bạn có thể dùng nước ngọt có ga như Coca để xử lý bồn cầu bị bắn nước một cách nhanh chóng, chỉ cần theo phương thức thực hiện sau: Đổ trực tiếp Coca vào bồn cầu và xung quanh vành của bồn cầu. Tiếp theo, bạn chỉ cần kiên trì chờ đợi tầm 1 giờ hơn để axit có trong Coca phá vỡ sự liên kết của các mảng bám ở dưới ống xi phông. Cuối cùng, dùng bàn chải để cọ rửa và xả nước đi. Với cách này, bạn đã có thể thông được bồn cầu dễ dàng và làm sạch cả những vết bẩn trên thành bồn.

Dùng nước ngọt có ga để xử lý bồn cầu bị bắn nước

Dùng nước ngọt có ga để xử lý bồn cầu bị bắn nước 

Xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng nước rửa bát

Nước rửa chén cũng là một trong những mẹo hay để cải thiện tình trạng nghẹt cầu, thông cống cho bồn cầu nhà bạn đấy. Cách xử lý bồn cầu bị bắn nước này thực hiện cũng khá đơn giản: bạn cần đổ một lượng nước rửa bát vào bồn cầu. Kế đến cho nước nóng khoảng 70-80℃ vào nhằm thúc đẩy các hoạt tính có trong nước rửa bát. Sau khi chờ 30 phút, bạn xả sạch bồn cầu. Lưu ý: không nên cho nước sôi 100℃ vào bồn, vì sẽ có thể phá vỡ cấu trúc bồn cầu, nhiệt độ cao sẽ khiến bồn cầu nhà bạn bị nứt hoặc hỏng mất đấy.

Dùng nước rửa bát để xử lý bồn cầu bị bắn nước

Dùng nước rửa bát để xử lý bồn cầu bị bắn nước

Xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng đá viên

Nếu bồn cầu bị rỉ nước liên tục, bạn có thể áp dụng thử cách thức sau bằng những đá viên để xử lý: đổ đá viên vào bồn cầu, để tránh không bị nước văng tung tóe bạn nên đậy nắp lại rồi xả nước. Lưu ý thêm cho bạn là chỉ nên đổ một lượng đá vừa phải để tránh bồn cầu bị tắc thêm. Khi nước cuốn theo đá viên xuống sẽ tạo một áp lực lớn đẩy các chất thải ra khỏi bể phốt, nhanh chóng làm thông cầu cống.

Dùng đá viên để xử lý bồn cầu bị bắn nước

Dùng đá viên để xử lý bồn cầu bị bắn nước

Xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng cây thụt bồn cầu

Cây thụt bồn cầu là một vật dụng chuyên dùng để xử lý các vấn đề tắc nghẽn về bồn cầu, điển hình như xử lý bồn cầu bị bắn nước. Cách thực hiện hết sức đơn giản: đổ một lượng nước lớn vào bồn cầu xong rồi tiến hành dùng cây thụt bồn cầu liên tục ấn xuống và nhấc lên. Thao tác bạn càng nhanh sẽ giúp cho việc thông cống, không bị bắn nước nữa càng hiệu quả.

Dùng cây thụt bồn cầu để xử lý bồn cầu bị bắn nước

Dùng cây thụt bồn cầu để xử lý bồn cầu bị bắn nước 

Xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng dây thông nghẹt

Dây thông bồn cầu thực chất là một loại dây có lò xo nhỏ, bạn có thể tìm mua tại cửa hàng điện dân dụng. Dây này có tác dụng đẩy các chất thải thẳng xuống đường ống và đưa ra ngoài bể phốt của bạn. 

Nguyên lý hoạt động của dây thông nghẹt khá dễ dàng thực hiện, bạn chỉ cần đưa dây trực tiếp xuống bồn cầu và xoay từ từ theo chiều kim đồng hồ. Khi dây lò xo qua được khúc ngoặt, bạn dùng tí lực ở tay để đẩy lò xo vào sâu nơi mắc kẹt rác thải, đẩy các rác thải mắc kẹt rời khỏi đường ống để thông bồn cầu, giải quyết vấn đề bồn cầu bị bắn nước.

Dùng dây thông nghẹt để xử lý bồn cầu bị bắn nước

Dùng dây thông nghẹt để xử lý bồn cầu bị bắn nước

Một số lưu ý khi xử lý bồn cầu bị bắn nước

Những giải pháp trên thật đơn giản, bạn có thể áp dụng chúng một cách dễ dàng phải không? Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều khi xử lý bồn cầu bị bắn nước như sau:

+ Khi tự mình giải quyết trường hợp bồn cầu bị rỉ nước liên tục bằng các cách trên, bạn nên mang găng tay và đồ bảo hộ, để tránh chất bẩn bắn dính vào người. 
+ Những cách xử lý bồn cầu bị bắn nước trên chỉ áp dụng được khi bồn cầu bị tắc nghẽn bởi các rác thải mềm thông thường, không áp dụng được với các vật dụng cứng. 
+ Nếu tình trạng bồn cầu bị bắn nước nhiều hơn hoặc bị nghẹt vì những vật dụng cứng bạn không thể xử lý được, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các thợ sửa cầu cống chuyên nghiệp để nhanh chóng giải quyết. 

Trên đây là một số nguyên nhân và biện pháp xử lý bồn cầu bị bắn nước mà chúng tôi tổng hợp được. Mong rằng đây sẽ là bài viết có ích cho bạn đọc. Chúc bạn đọc áp dụng thành công, khác phục trường hợp bồn cầu bị bắn nước tại nhà nhé! 

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu