Rút hầm cầu quận Phú Nhuận Thuận An giá rẻ | 0988360621

Hướng dẫn xử lý khi bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Khi bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu sẽ khiến bồn cầu nhà bạn có khả năng bị nghẹt, bởi nó là đồ vật cứng làm bằng nhựa rất khó phân hủy. Bồn cầu bị nghẹt sẽ gây ra rất nhiều bất tiện ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày. Vậy làm cách nào để giải quyết vấn đề này? Hãy theo dõi bài viết sau để tìm cho mình cách xử lý nhé!

Trong sinh hoạt, chúng ta đôi lần sẽ vô tình vướng phải những tai nạn không tránh khỏi như việc làm rớt bàn chải đánh răng vào bồn cầu. Nếu không tìm được biện pháp giải quyết kịp thời sẽ gây đến nhiều rắc rối không muốn. Bạn có thể đọc và tham khảo một số cách thức sau để bỏ túi cho mình hướng giải quyết phù hợp nhất.

Hậu quả bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Nhà vệ sinh bị nghẹt do làm rơi bàn chải vào bồn cầu sẽ khiến việc xả nước rất chậm, khi xả nước có âm thanh lạ, trong một số trường hợp có khả năng không thể xả được nước.

Bồn cầu nhà bạn do bị tắc nghẽn nên sẽ có dấu hiệu sốc mùi khí thải, mùi hôi lan tỏa khắp ngôi nhà làm ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình bạn. 

Việc đánh rơi bàn chải xuống bồn cầu gây hậu quả không nhẹ tí nào. Không những cản trở sinh hoạt của mọi người còn khiến bạn tốn kém chi phí để giải quyết. Ở những trường hợp nhẹ bạn có thể sử dụng những phương pháp thủ công, còn đối với trường hợp nặng hơn bạn cần phải liên hệ đến thợ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp nhờ họ tìm cách xử lý.

Bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

> > Xem thêm: Một số cách khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh 

Hướng dẫn xử lý khi bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Chúng tôi xin gợi ý một số cách thức xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu hết sức đơn giản và hiệu quả như sau: 

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng cách thủ công

Khi bàn chải vừa mới rớt xuống bồn cầu, chưa mắc sâu vào bên trong đường ống và bạn vẫn còn thấy nó nổi. Bạn có thể dùng cách thủ công hết sức đơn giản là bằng tay. Cách này tuyệt đối không được xả nước và nên mang một đôi bao tay cao su để bảo vệ bạn khỏi những vi khuẩn gây hại mà mắt thường không nhìn thấy được, bạn chỉ việc thò tay xuống bồn cầu nhặt bàn chải lên. Đây là cách xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu nhanh nhất đấy.

Dùng tay xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Dùng tay xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng móc quần áo 

Nếu như bàn chải rơi vào bồn cầu đã mắc sâu hơn bạn nghĩ, bạn đã không còn nhìn thấy được nó ở bên ngoài đường ống nữa, chớ vội bất lực bởi bạn có thể sử dụng móc quần áo để kéo bàn chải ra ngoài. 

Đầu tiên bạn cần duỗi thẳng móc áo bằng kim loại, tiếp đến uốn cong một đầu như cái móc câu, rồi đưa đầu được uốn cong đó vào lỗ bồn cầu để tìm và xác định vị trí của bàn chải đánh răng. Khi phát hiện ra được, thì cố gắng xoay thanh móc để đầu móc câu được bàn chải rồi kéo ra ngoài.

Dùng móc quần áo xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Dùng móc quần áo xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng cây thông tắc bồn cầu 

Đây là một trong những cách có hiệu quả tức thì nếu như việc bàn chải rơi vào bồn cầu chưa quá nghiêm trọng. Cây thông tắc bồn cầu (còn gọi là cây thụt bồn cầu) có cấu tạo pittong thông bồn cầu khá đơn giản gồm: 1 tay cầm bằng nhựa và 1 đầu mút cao su. Nguyên lý hoạt động của nó dựa trên áp lực của phần cao su.

Cách sử dụng khá đơn giản: Khi sử dụng, bạn nên để ý đặt thụt bồn cầu xuống thì nước phải ngập hết đầu mút cao su. Bạn cần liên tục sử dụng thao tác ấn xuống và hơi nhấc lên nhưng không qua mặt nước. Cứ tiếp tục như vậy,  áp lực khi bạn ấn xuống sẽ giúp bạn thông được bồn cầu.

Dùng cây thụt xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Dùng cây thụt xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng cách tháo bồn cầu

Trong trường hợp xấu nhất, khi bàn chải rơi vào bồn cầu đã đi sâu vào đường ống. Dù bạn đã áp dụng những cách trên nhưng vẫn không thể tiếp cận được bàn chải? Bạn bắt buộc phải tháo bồn cầu để lấy vật gây tắc nghẽn. 

Nhưng nếu như bạn không có kinh nghiệm trong việc tháo dỡ bồn cầu, bạn có thể tìm các thợ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp nhờ họ hỗ trợ, xử lý dùm bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị giàu kinh nghiệm hỗ trợ giải quyết việc xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn, bạn có thể yên tâm vì họ vừa có thể đảm bảo chất lượng dịch vụ, vừa giữ được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. 

Tháo bồn cầu để xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Tháo bồn cầu để xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Lưu ý trước khi xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Khi gặp phải trường hợp làm rơi bàn chải vào bồn cầu, bạn không nên xả nước vì nghĩ điều này có thể giải quyết được vấn đề nhé! Nó chỉ khiến cho bàn chải của bạn càng bị vướng vào sâu bên trong hơn và nhanh chóng làm tắc nghẽn đường cống. 

Bạn cũng không nên tự ý tháo lắp bồn cầu để xử lý các vật cứng nếu như bạn chưa có kinh nghiệm nhé. Bởi bạn sẽ gặp phải những tình trạng tồi tệ hơn như làm nứt bể bồn cầu nếu không cẩn thận đấy.

Không nên xả nước bồn cầu

Không nên xả nước bồn cầu 

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu một số cách xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu trong nhà vệ sinh cho bạn tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích, chúc bạn đọc áp dụng thành công. 

Đăng nhập để post bài