Rút hầm cầu quận Phú Nhuận Thuận An giá rẻ | 0988360621

Một số cách khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh

Cách nào để khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh luôn là câu hỏi của rất nhiều người khi gặp phải cảnh tượng khói thuốc nồng nặc ám trong phòng làm bí bách không gian, gây ngột ngạt và khó thở. Vậy làm sao để có thể loại bỏ được mùi hôi khó chịu ấy? Bạn có thể đọc và tham khảo một số cách khử mùi dưới đây.

Mùi thuốc lá len lỏi trong không khí rồi vào cơ thể chúng ta thông qua khứu giác, phá hủy dần đường hô hấp và các tế bào trong cơ thể. Để giảm nguy cơ xảy ra hậu quả nghiêm trọng đó bạn cần có những biện pháp khắc chế những khói thuốc xấu xa này. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số cách khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh.

Tại sao cần khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh

Thuốc lá không chỉ có mùi hôi nồng nặc, mà còn là mầm mống đe dọa tới sự sống của con người. Trong khói thuốc chứa khoảng 69 chất gây ung thư và một số chất khác làm bệnh lý tim mạch, đường hô hấp trở nên nghiêm trọng. 

Thuốc lá không chỉ gây nguy hiểm cho của người hút mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh. Sẽ càng nghiêm trọng hơn nếu như khói thuốc cứ lảng vảng trong căn phòng kín như phòng máy lạnh, bởi nó không được giải thoát ra bên ngoài mà chỉ tích tụ không gian phòng. 

Để giữ gìn sức khỏe của bản thân và mọi người, để ngăn chặn nguy cơ bị ung thư, bạn cần cải thiện không gian phòng của mình, khử mùi thuốc lá gây hại, hoàn trả nguồn không khí trong và sạch.

Thuốc lá gây nguy hiểm cho con người

Thuốc lá gây nguy hiểm cho con người

> > Xem thêm: Top 5 cách khử mùi nước tiểu người già hiệu quả 

Cách khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh

Nếu khói thuốc quá nồng bạn có thể áp dụng một số cách khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh sau đây:
Khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh bằng cách trồng cây xanh

Cây xanh là món quà mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người. Bởi cây xanh không chỉ có khả năng cung cấp Oxy, mà còn là một bộ máy lọc các chất độc hại trong không khí.
 
Do đó, cây xanh là một trong những biện pháp tuyệt vời để khử mùi thuốc lá ở những nơi như phòng lạnh. Bạn nên đặt ở góc phòng 1 chậu cây xanh để bầu không khí lúc nào cũng được làm sạch, không gian trong phòng cũng sẽ trở nên tươi mới và sạch sẽ.

Trồng cây xanh trong phòng để khử mùi thuốc lá

Trồng cây xanh trong phòng để khử mùi thuốc lá

Khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh bằng giấm ăn

Giấm ăn là một gia vị phổ biến trong phòng bếp. Giấm ăn có đặc tính kháng khuẩn và khử mùi hôi tốt. Bạn có thể áp dụng chúng để khử mùi thuốc lá trong phòng điều hòa một cách dễ dàng bằng phương thức thực hiện như sau: đặt 1 bát giấm pha với nước ấm theo tỉ lệ 1:3 để qua đêm, giấm ăn sẽ phát huy khả năng của mình khử sạch mùi thuốc lá trong phòng lạnh.

Dùng giấm ăn để khử mùi thuốc lá

Dùng giấm ăn để khử mùi thuốc lá

Khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh bằng than hoạt tính

Trong trường hợp không thích mùi của giấm bạn hoàn toàn có thể thay bằng than hoạt tính. 

Than hoạt tính là nguyên liệu nổi tiếng với khả năng thấm hút mùi cực tốt, lọc sạch không khí. Bạn có thể dùng nó để loại bỏ mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh như cách dùng của giấm vậy: đặt bột than hoạt tính trong phòng lạnh chỉ sau 1 đêm mùi thuốc lá sẽ biến mất hoàn toàn. 

Dùng than hoạt tính để khử mùi thuốc lá

Dùng than hoạt tính khử mùi thuốc lá

Khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh bằng tinh dầu

Bạn có thể sử dụng tinh dầu với hương thơm dịu nhẹ đem đến dư vị sạch thanh cho không khí bằng cách khuếch tán tinh dầu trong phạm vi diện rộng, hương thơm sẽ lan tỏa khắp phòng, giúp bạn loại bỏ mùi thuốc lá sạch sẽ. Với cách này không gian phòng lạnh sẽ không còn ngột ngạt và bí bách bởi toàn mùi khói thuốc nữa.

Dùng tinh dầu để khử mùi thuốc lá

Dùng tinh dầu khử mùi thuốc lá

Khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh bằng vỏ cam, chanh và bưởi

Họ nhà cam, chanh và bưởi có vô vàn tác dụng trong việc có khử mùi, đặc biệt là khử mùi thuốc lá trong phòng điều hòa. Bởi các tinh chất từ vỏ của chúng ngoại trừ có hương thơm tự nhiên, còn có khả năng kháng khuẩn, loại bỏ mùi hôi triệt để. Nếu bạn không tin, hãy thử để vỏ cam ở các góc phòng, trên bàn, trong tủ,… bạn sẽ bất ngờ bởi kết quả mùi hôi của thuốc lá sẽ biến mất trong phòng kín.

Dùng vỏ cam để khử mùi thuốc lá

Dùng vỏ cam, chanh hoặc bưởi để khử mùi thuốc lá

Khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh bằng baking soda hoặc bã cà phê

Đối với trường hợp, nếu có người vừa hút thuốc xong trong phòng máy lạnh, bạn có thể sử dụng baking soda hoặc bã cafe để loại bỏ mùi thuốc lá nhanh chóng bằng cách thực hiện:
Rắc một ít bột Baking Soda hoặc bã cafe vào gạt tàn thuốc. Baking Soda sẽ lập tức khử mùi thuốc mới ám ở gạt tàn, cũng như hương thơm đậm đà của cafe sẽ lấn át hơi tàn khói thuốc hiệu quả.

Dùng baking soda để khử mùi thuốc lá

Dùng Baking Soda để khử mùi thuốc lá

Khử mùi thuốc lá bằng nước xả vải, nước lau sàn

Sau khi cho một lượng nhỏ nước xả vải (hoặc nước lau sàn) vào cốc nước nóng, bạn khuấy đều để chúng trở thành một dạng hỗn hợp đồng nhất. Đặt cốc nước ở góc phòng, nước nóng sẽ bốc hơi trong không khí, cùng hương thơm của nước xả vải lan tỏa trong không khí sẽ giúp bạn khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh đáng kể.

Bạn nên lựa chọn những nước xả vải, nước lau sàn có hương liệu tự nhiên để đảm bảo sức khỏe, tránh hít phải các hóa chất gây nguy hại.

Dùng nước xả vải , nước lau sàn để khử mùi thuốc lá

Dùng nước xả vải (hoặc lau sàn) để khử mùi thuốc lá

Khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh bằng máy lọc không khí

Máy lọc không khí với các tính năng vượt trội sẽ lọc sạch các bụi bẩn và vi khuẩn trong phòng,.. Nếu khói thuốc nồng nặc luôn bao trùm trong không gian phòng, khiến bạn cảm thấy khó thở và ngột ngạt, bạn có thể sử dụng máy lọc không khí để loại bỏ mùi thuốc lá.  Đây thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn nếu bạn vẫn còn lo lắng về mùi thuốc lá trong phòng mãi chưa được loại bỏ. 

Dùng máy lọc không khí để khử mùi thuốc lá

Dùng máy lọc không khí để khử mùi thuốc lá


Một số lưu ý khi khử mùi thuốc lá

Bạn có thể xem thêm một số lưu ý để thực hiện cách khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh thành công hơn nhé:

+ Nên thường xuyên mở cửa để thay nguồn không khí trong phòng, để phòng lạnh luôn được thoáng khí. 
+ Kiểm tra phòng lạnh xem có những vật dụng nào bị ám mùi lâu ngày, ví dụ như gạt tàn thuốc lá, rèm cửa, quần áo,... Nếu có hãy mang chúng ra khỏi phòng lạnh để làm giảm bớt mùi hôi cho căn phòng.
+ Thường xuyên kiểm tra chức năng của cục lọc máy điều hòa. Bởi nếu như cục lọc bị hư, không thể lọc sạch được mùi và bụi bẩn sẽ khiến không gian phòng máy lạnh trở nên bí bách và tù túng.
 
Chung quy, cách giải quyết tốt nhất để không phải mất công khử mùi thuốc lá và đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người là hãy nhắc nhở những người nghiện thuốc ngưng hút hoặc hạn chế hút thuốc lại nhé! Chúc bạn đọc áp những thành công các biện pháp khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh.