Rút hầm cầu quận Phú Nhuận Thuận An giá rẻ | 0988360621

Một số cách xử lý bồn cầu bị cạn nước hiệu quả nhất

Bồn cầu bị cạn nước là một vấn đề chung mà rất nhiều người gặp phải. Việc mất nước trong bồn cầu khiến bạn không thể xả nước, các chất thải không được đưa ra bên ngoài làm ảnh hưởng môi trường sống và cản trở sinh hoạt hàng ngày của mọi người.

Bồn cầu bị cạn nước sẽ khiến các chất thải không được xả trôi đi mà bị mắc kẹt lại, tình trạng này sẽ tạo nên một luồng khí hôi khó chịu phân tán trong ngôi nhà thân yêu của bạn. Hãy cùng chúng tôi đọc và tìm hiểu cách xử lý khi gặp phải bồn cầu bị cạn nước nhé!

Bồn cầu bị cạn nước nguyên nhân do đâu? 

Cùng chúng tôi tìm hiểu một trong những nguyên nhân chính khiến bồn cầu nhà bạn bị cạn nước nhé.

Bồn cầu bị cạn nước do mất nước cục bộ

Để có thể biết được bồn cầu nhà bạn có đang bị mất nước cục bộ hay không, bạn có thể kiểm tra bằng cách mở két nước bồn cầu ra xem. 

Hiện tượng này sẽ dẫn đến việc bồn cầu nhà bạn không có nước chảy xuống sau khi ấn nút xả. Lỗi này có thể xảy ra do bể nước tổng nhà bạn hết hoặc là do đường ống dẫn đến bồn cầu bị tắc nghẽn, cũng có thể do đường dây cấp nước sạch đến bồn cầu của bạn bị bẹp, xoắn lại.

Bồn cầu bị cạn nước do Gioăng cao su

Gioăng cao su có tác dụng liên kết với các bộ phận khác trong két chứa. Nếu như gioăng cao su bị bào mòn theo thời gian sẽ khiến nước từ két chứa sẽ rò rỉ xuống lòng bồn cầu, làm bồn cầu bị cạn nước không thực hiện được chức năng xả. 

Bồn cầu bị cạn nước do kẹt phao khóa nước

Lâu ngày sử dụng bồn cầu, nhưng bạn quên mất phải thường xuyên kiểm tra và bảo trì chúng, nên việc bị kẹt phao khóa nước bạn sẽ khó mà phát hiện ra được.

Phao khóa nước bị kẹt thường do được đặt nằm sát quá với thân két toilet, vướng phải các linh kiện khác như trục tay xả nước, dây dẫn nước, thân ống xả… Hoặc cũng có thể khớp nối của phao với khoá bị lỏng. Những điều này là một trong những ứng cử viên tiêu biểu khiến bồn cầu bị cạn nước đấy, hãy kiểm tra và xem xét lại nhé! 

Bồn cầu bị cạn nước do hỏng khoá nước

Đây là trường hợp bạn có thể nhận thấy ngay khi xác định hai trường hợp trên vẫn hoạt động bình thường: nước tổng ở bể chứa vẫn có, phao khóa nước vẫn hoạt động đúng chức năng, nhưng nước lại không thể thoát ra được. 

Nguyên nhân bồn cầu bị cạn nước?
Nguyên nhân do đâu bồn cầu bị cạn nước?

> > Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu bị bắn nước nhanh chóng nhất

Cách xử lý bồn cầu bị cạn nước hiệu quả 

Tùy thuộc vào những nguyên nhân được liệt kê ở trên, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn những biện pháp xử lý bồn cầu bị cạn nước nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi theo dõi cách thức thực hiện các biện pháp xử lý này nhé! 

Xử lý bồn cầu bị cạn nước khi mất nước tổng

Đầu tiên, chúng ta sẽ xem xét két chứa bị mất nước từ đâu. Từ công ty cung cấp nước hay từ bể nước sạch ở nhà bạn không có đủ nước để bơm lên. 
Nếu do công công ty cung cấp nước, bạn chỉ cần liên hệ nhờ họ nhanh chóng cấp nước cho nhà bạn. Còn nếu do bể nước sạch nhà bạn bị hết nước, bạn cần tìm cách bổ sung lượng nước cần dùng vào bể.

Ví dụ như nước đã được cấp đủ nhưng vẫn không thể dẫn nước theo đường ống xuống két chứa nước của bồn cầu, bạn có thể thử các thiết bị chuyên dụng định vị xem đường ống rò rỉ, tắc nước ở vị trí nào, sau đó kịp thời sửa chữa ống nước đó ngay. Vậy là bạn đã có thể khắc phục bồn cầu bị mất nước và tiếp tục sử dụng lại bình thường.

Xử lý bồn cầu bị cạn nước khi mất nước tổng
 Bồn cầu bị cạn nước khi mất nước tổng

Xử lý bồn cầu bị cạn nước khi Gioăng cao su hỏng

Với trường hợp bồn cầu bị cạn nước do gioăng cao su hỏng, làm gián đoạn chức năng xả của bồn cầu, bạn chỉ cần tháo gioăng cao su cũ ra và thay gioăng mới vào nhằm tăng khả năng liên kết giữa các bộ phận với nhau thì sẽ giảm thiệu được việc rò rỉ mất nước.

Xử lý bồn cầu bị cạn nước khi Gioăng cao su hỏng

Bồn cầu bị cạn nước do gioăng cao su hỏng

Xử lý bồn cầu bị cạn nước do phao khóa nước 

Cách xử lý bồn cầu bị cạn nước đối với phao khóa nước bị kẹt: bạn cần thay đổi hoặc định vị lại vị trí của phao để khi phao di chuyển không bị va chạm với bất cứ linh kiện nào bên trong két nước. 

Đối với khớp phao khóa nước bị lỏng: Bạn nên vặn lại chặt khớp phao, nếu như khớp phao bị hỏng hóc, không vặn chặt được bạn nên thay phao mới để đảm bảo công suất vận hành của phao khóa nước được diễn ra trơn tru. Lưu ý: chỉ nên thay bộ phận nào bị hư không dùng được nữa, tránh cùng lúc thay hết các bộ phận như vậy sẽ rất lãng phí.

Xử lý bồn cầu bị cạn nước do phao khóa nước

Bồn cầu bị cạn nước do phao khóa nước

Xử lý bồn cầu bị cạn nước khi khoá nước hỏng

Đây là trường hợp khá đặc biệt, khuyến khích bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của những thợ sửa bồn cầu có kinh nghiệm và am hiểu kỹ thuật. Bởi khóa nước nằm khá sâu bên trong trong bồn cầu, cần được tháo toàn bộ van và phao ra, vệ sinh sạch sẽ và lắp lại. Lúc này, nếu có những nguyên do hư hỏng khác khiến bồn cầu bị mất nước, thợ sửa chuyên nghiệp sẽ dễ dàng nhận ra hơn và kịp thời sửa lại cho bạn. 

Khóa nước hỏng nên nhờ thợ sửa đến xem

Khóa nước hỏng nên nhờ thợ sửa đến xem

Xử lý bồn cầu bị cạn nước do két nước bị nứt, vỡ

Nếu bồn cầu bị cạn nước do két nước bị nứt, đầu tiên, bạn nên xem xét tình trạng đường nứt của két nước, nếu nứt nhẹ bạn chỉ cần sử dụng keo silicon để bịt kín lại kẻ hở; còn nếu vết nứt có vẻ nghiêm trọng, khiến nước trong két chảy ra liên tục, bắt buộc bạn phải thay thế két nước mới hoàn toàn.

Khi mua két nước mới, bạn lưu ý nên mua cùng thương hiệu, kiểu dáng và kích cỡ của bồn cầu đang sử dụng để dễ dàng lắp đặt, ráp thay cho cái két nước cũ. 

Xử lý bồn cầu cạn nước do két nước bị nứt, vỡ
Bồn cầu bị cạn nước do két nước bị nứt, vỡ

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu bị cạn nước mà chúng tôi tổng hợp được. Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn xử lý thành công, giải quyết tình trạng cạn nước của bồn cầu nhà minh. 

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu